BÚN CHÌA BUÔN MÊ THUỘT ĂN RỒI KHÓ QUÊN

Ngày đăng: 17/01/2019

Thời tiết vào những ngày đầu xuân trên cao nguyên khá lạnh, nhất là vào buổi tối. Nhưng cái cảm giác vừa đói vừa lạnh, đặc biệt sau một chuyến hành trình dài từ nơi khác tới, chắc chắc sẽ bị xua tan ngay khi bạn có cơ hội thưởng thức một món ăn đặc biệt của thành phố Buôn Ma Thuột, đó chính là bún chìa buôn mê thuột. Chỉ cần nhìn cửa tiệm vào lúc tối muộn vẫn sáng đèn và nồi nước dùng nghi ngút khói, bạn sẽ không thể cưỡng lại mong muốn được nếm thử.

Bún chìa buôn mê thuột (hay còn gọi là bún giò chìa) có nước dùng khá giống với bún bò Huế. Khác biệt lớn nhất là ở phần nguyên liệu. Thay vì sử dụng thịt bò, người dân vùng cao nguyên này sử dụng phần tảng thịt phía chân sau của con lợn. Thịt được chọn đem về rửa sạch, sau đó ninh cho chín nhừ trong nồi nước dùng, tiếp đó vớt ra để nguội. Mỗi khi có khách gọi món, chủ quán lại lấy từng khúc giò chìa đem thả vào nồi nước dùng cho nóng, sau đó cho vào tô bún đã có sẵn chút mắm ruốc, sau cùng là cho hành lá, hành tây và chan nước dùng nóng hổi vào bát.

bún chìa buôn mê thuột ăn rồi khó quên

Những tô bún chìa buôn mê thuột sẵn sàng phục vụ thực khách

Đã gần nửa đêm, quán bún chìa buôn mê thuột vẫn tấp nập người ra vào. Mặc dù quán có bán nhiều món khác nhau, nhưng có lẽ, món bún chìa này được nhiều thực khách ưa thích nhất vào những ngày thời tiết se lạnh như thế này.

thịt bún chìa buôn mê thuột

Những tảng thịt bún chìa buôn mê thuộc hấp dẫn hấp dẫn

Tại quán bánh khọt Cô Ba Vũng Tàu cũng có những món ăn mang đậm phong cách khó quên như món bún chìa buôn mê thuộc. Nếu có dịp kính mời quý thực khách đến thưởng thức và cảm nhận món ăn đậm chất Việt.

Nguồn ngoisao.net