lai-hai-san-thai

Ở mỗi vùng miền, tùy vào các phong tục tập quán khác nhau mà nền văn hóa ẩm thực có sự đa dạng và đặc trưng riêng biệt. Mặc dù không phải món ăn truyền thống của Việt Nam như phở, bún, hay bánh chưng, bánh giày……

Ở mỗi vùng miền, tùy vào các phong tục tập quán khác nhau mà nền văn hóa ẩm thực có sự đa dạng và đặc trưng riêng biệt. Mặc dù không phải món ăn truyền thống của Việt Nam như phở, bún, hay bánh chưng, bánh giày… nhưng với khí hậu nhiệt đới “mưa thuận gió hòa” ở Việt Nam, sự đa dạng về các loại rau củ quả, về các loại hải sản, động vật đã khiến cho ẩm thực thêm phong phú về nguyên liệu, sự phong phú ấy được đã tạo nên món lẩu và dần dần đang trở thành món ăn phổ biến của người Việt Nam.

lai-hai-san-thai

Khi món lẩu du nhập vào Việt Nam thì cách thưởng thức món nước được nâng tầm thêm một bậc. Có lẽ vì thế mà nhiều nguồn tài liệu cho rằng, lẩu là món ăn có nguồn gốc và là sự sáng tạo về cách chế biến, cách thưởng thức. Với nhiều lạo rau củ, gia vị, rau, nấm, măng, khoai môn, thịt, thủy hải sản và các dạng nước dùng chuyên biệt, lẩu đã từng bước đa dạng hơn về hương vị cũng như nguyên liệu để chế biến cho từng món,được người Việt ta ưa chuộng và ngày càng phát triển đa dạng hơn rất nhiều.

Vào mỗi dịp gia đình, bạn bè đoàn tụ, có lẽ người ta sẽ nghĩ đến món lẩu trước tiên. Đặc biệt được ưa thích vào mùa đông bởi nó đem lại không khí vừa ấm bụng vừa phù hợp để ngồi quây quần đông người. Có rất nhiều nơi để bạn có thể thưởng thức được những món lẩu nhưng một khi bạn đến thưởng thức tại Quán Cô Ba Vũng Tàu, bạn không chỉ cảm nhận được hương vị độc đáo, thơm ngon đặc biệt của các món lẩu mà còn cảm nhận được không gian ấm cúng, gần gũi với khung cảnh thanh bình, đậm chất miền quê mộc mạc và sự thân thiện của đội ngũ nhân viên phục vụ như những người thân trong gia đình .

Hãy đến với Quán Cô Ba Vũng Tàu chúng tôi để tận hưởng bữa ăn cùng cả gia đình, người thân, bạn bè bên nồi lẩu đang nóng hổi, nghi ngút khói, cùng nhau thưởng thức những miếng thịt, món rau vừa chín tới, hay bát nước dùng đủ các vị ngon ngọt, đậm đà, chua cay… Không khí ấy, cách thưởng thức ấy dường như đã khiến món lẩu thêm hấp dẫn với người Việt Nam hay cũng là để dân ta giới thiệu với các bạn nước ngoài về nét đẹp, sự  phong phú trong văn hóa ẩm thực Việt.

leave a reply