comtam

Thương hiệu Bánh khọt Cô Ba Vũng Tàu xin chia sẻ với bạn bí quyết để có một đĩa cơm tấm thật thơm ngon cho cả gia đình. SƯỜN NƯỚNG – Sườn nướng muốn ngon có thể có nhiều cách,…

Thương hiệu Bánh khọt Cô Ba Vũng Tàu xin chia sẻ với bạn bí quyết để có một đĩa cơm tấm thật thơm ngon cho cả gia đình.

SƯỜN NƯỚNG
– Sườn nướng muốn ngon có thể có nhiều cách, nhưng trước hết không ướp sườn với muối, chỉ ướp nước tương hoặc nước mắm.
– Trước khi ướp sườn, bạn phải bảo đảm miếng sườn khô (hoặc lấy khăn lau khô) thì sườn mới ngấm gia vị.
– Khi ướp sườn, nhất thiết phải có chút mật ong, chút nước cốt chanh và một ít dầu ăn, để thấm từ 2-3 tiếng.
– Khi nướng, không ấn miếng thịt mà phải để cho thịt chín tự nhiên và thường xuyên phết nước ướp lên sườn, tránh trở nhiều lần.
– Ngoài ra còn có kỹ thuật  nướng hai lần. Lần đầu nướng sơ rồi cho trở lại vào nước ướp, thỉnh thoảng trở cho sườn thấm. Khi gần ăn mới lấy ra nướng lại cho sườn chín hẳn và học nấu ăn sẽ chia sẻ cho các bạn biết điều đó
– Trong khi nướng chỉ nên để lửa nhỏ vừa, chú ý là khi nướng thịt thì phải trở đều các mặt và cho thêm chút ít dầu ăn ở mỗi bên thịt để thịt không bị khô .
– Tùy ý chọn loại thịt sườn cốt lết có cả phần xương hay nạc thăn lưng, sử dụng miếng thịt nguyên bản lớn để được ngon.
– Nếu bạn có thời gian chuẩn bị hãy dùng mỡ động vật như mỡ nước thắng ra từ mỡ gà, để thay cho dầu thực vật hoặc mỡ heo, để ướp sườn heo là “độc chiêu” của một hàng cơm tấm nổi danh kia đấy.

 

NẤU CƠM TẤM BẰNG NỒI CƠM ĐIỆN
Đối với nồi cơm điện, các bạn nấu sôi nước, đổ gạo vào, dùng đũa đảo đều rồi chắt hết nước như nấu cơm nếp, đậy nắp nồi, khoảng 10 phút sau, đảo lại 1 lần nữa, cơm rất nhanh chín và ngon.

Cơm tấm được nấu bằng nồi cơm điện.

PHA NƯỚC MẮM
Nguyên liệu:
– 100 gr đường
– 50 gr nước
– 65 gr nước mắm
– 1/3 quả chanh ( nếu vắt ra đong thì được 35 gr nước chanh).
– Tỏi, ớt nếu muốn. Hoặc là dùng ớt băm riêng ở ngoài sẽ tiện hơn.

Cách làm:

– Cho nước , đường vào tô cho vào microware 1 phút cho nước nóng tan đường. Mang ra quậy cho tan hết đường lúc này thì nước và đường sền sệt cho nước mắm vào quậy cho tan cho tiếp nước chanh vào. Khi cho nước chanh vào bạn nêm nếm theo khẩu vị gia đình. Nhớ món này nước mắm đừng chua quá vì đã có đồ chua ăn kèm với cơm nên chanh chỉ làm dịu nước mắm lại không gắt thôi.


Nước mắm là bí quyết giúp món cơm tấm ngon hơn
Nếu bạn là một người bận rộn và không có nhiều thời gian để tự chế biến món cơm tấm cho cả gia đình, hãy đến với hệ thống quán Bánh khọt Cô Ba Vũng Tàu để được phục vụ các món cơm tâm cực kỳ thơm ngon và hấp dẫn nhé. Chúc bạn thành công!
×

Comments are closed.