banh khot so diep.1024.729

Có thể nói trong kinh doanh, sức sống của một thương hiệu phụ thuộc rất lớn vào sự tin yêu của người tiêu dùng, và với một thương hiệu đã hơn 10 năm tuổi như quán Bánh khọt Cô Ba…

Có thể nói trong kinh doanh, sức sống của một thương hiệu phụ thuộc rất lớn vào sự tin yêu của người tiêu dùng, và với một thương hiệu đã hơn 10 năm tuổi như quán Bánh khọt Cô Ba Vũng Tàu thì chắc hẳn phải có những bí quyết riêng để giữ chân khách hàng, đưa quán trở thành địa điểm ẩm thực không thể bỏ qua đối với bất kỳ thực khách nào.

Tôn trọng những giá trị truyền thống

Có quá khứ mới có tương lai, có truyền thống mới có hiện đại, hơn ai hết quán Bánh khọt Cô Ba Vũng Tàu hiểu rõ rằng hương vị thơm ngon lâu đời của bánh khọt, một món ăn được xem là tinh hoa của nền văn minh lúa nước nghìn năm văn hiến, cần phải được gìn giữ để có thể tồn tại trước sự khắc nghiệt của thời gian.

Không cầu kỳ và phức tạp, chỉ được làm từ bột gạo, nhân tôm, sau đó chiên lên và ăn kèm với rau sống, nước mắm pha ngọt nhưng chừng đó cũng đủ để khiến nó trở thành món ăn rất được yêu thích của thực khách trong và ngoài nước.

banh-khot1

Tuy nhiên, nếu cho rằng bánh khọt là món đơn giản, dễ làm thì đó là một sự sai lầm rất lớn, bởi ẩn chứa đằng sau mỗi chiếc bánh là cả một công đoạn vô cùng tỉ mỉ, cẩn thận để tạo ra một món ăn mang đậm phong vị quê hương Việt Nam. Từ khâu chọn gạo để làm bột, rồi thì phải chọn những con tôm thật tươi ngon còn nhảy tanh tách trong rổ cho đến chọn lựa các loại rau sống ăn kèm…, tất cả đều là sự kế thừa những kinh nghiệm quý báu từ các bậc cha ông để lại.

Con người là yếu tố cốt lõi

Không phải ngẫu nhiên mà tất cả nhân viên của hệ thống quán Bánh khọt Cô Ba Vũng Tàu đều phục vụ khách hàng với nụ cười thường trực trên môi, đó là bởi quan niệm “con người là yếu tố cốt lõi” để tạo nên sự thành công của một thương hiệu.

Hiện nay, khi bước chân vào các hệ thống siêu thị hay trung tâm mua sắm, điều đầu tiên mà bạn nhận được là những cái cúi chào từ nhân viên giữ xe cho đến nhân viên bảo vệ, nhân viên bán hàng…, và chắc chắc điều đó khiến bạn cảm thấy hài lòng vì được tôn trọng, được phục vụ như một “Thượng đế”, đó chẳng phải là sự thành công từ yếu tố con người đấy sao?

2

Cũng tương tự như vậy, đội ngũ nhân sự của thương hiệu Cô Ba Vũng Tàu luôn phải khắc ghi trong tâm rằng, quán không chỉ là địa chỉ ẩm thực tuyệt vời dành cho tất cả mọi người, mà còn là nơi mà họ có thể thoải mái như đang ở chính ngôi nhà của mình, không câu nệ, không khách sáo, và có thể đó là lý do để thực khách lựa chọn hệ thống của thương hiệu này.

Vì sức khỏe cộng đồng

Một trong những vấn đề nóng nhất hiện nay trên khắp các phương tiện thông tin đại chúng chính là hiện trạng thực phẩm bẩn, nó gây ra nỗi hoang mang lo lắng cho toàn xã hội bởi những hậu quả khôn lường, nhưng buồn thay người Việt dường như không có cách nào khác ngoài việc phải “sống chung với lũ”.

Nhưng, không phải đến tận bây giờ thương hiệu Bánh khọt Cô Ba Vũng Tàu mới chú ý đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm và sức khỏe cộng đồng, bởi từ trước đó rất lâu toàn bộ hệ thống của quán đã đưa vào sử dụng hệ thống lọc rửa rau sạch bằng ozone cực kỳ hiện đại, cùng với đó là quy trình lựa chọn đối tác cung cấp kỹ lưỡng, khắt khe để đảm bảo các món ăn được chế biến với nguyên liệu tươi ngon nhất.

buoc (4)

Rõ ràng, đây là một bước đi mang tầm nhìn chiến lược sâu sắc bởi ở thời điểm đó người tiêu dùng gần như không phải nghe nhiều, đọc nhiều về các loại thực phẩm bẩn như hiện nay, nhưng giờ thì nó đã phát huy tác dụng khi ngày càng nhiều thực khách tin tưởng và đến quán thường xuyên hơn.

Bí quyết thì ai cũng có, nhưng làm thế nào để tận dụng và biến nó thành lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực ẩm thực đầy khốc liệt thì thương hiệu Bánh khọt Cô Ba Vũng Tàu có thể xem là bậc thầy, với tư duy đầy táo bạo và tầm nhìn luôn hướng đến tương lai bền vững.

×

Comments are closed.